Giải quyết sự cố máy điều hoà

  1. Máy không làm việc

1/ Kiểm tra dây dẫn nguồn điện, ổ cắm xem có bị đứt hoặc tiếp xúc kém không.

>> Xem thêm: máy lọc không khí

2/ Kiểm tra đường dây trong máy; Tháo mở máy ra, quan sát kỹ đầu ngắt, tìm nguyên nhân chấn động trong quá trình vận hành, học dây nối lò so lỏng tuột, có thể tự sửa chữa.

3/ Dùng đồng hồ vạn năng đối chiếu sơ đồ đưòng dây, kiểm tra công tắc đóng mở, thiết bị không chế nhiệt độ, thiét bị bảo vệ quá tải của máy nén ép, xem có thông tiếp bình thường không: Nếu chỗ nào đo điển trở thấy quá lơn, phải kịp thòi giải quyết điểm ngắt hoặc thay mới những linh kiện đã hỏng.

>> Xem thêm: máy lọc không khí sharp

4/ Nếu tất cả đều bình thường, máy điện động cũng vạn hành tốt, thì chứng tỏ nguyên nhân khống tạo lạnh được là do máy nén ép có sự cố, phải đến nhà máy sản xuất hoặc nơi chuyên sửa chữa kiểm tra giải quyết.

may loc khong khi (48)

>> TOP CỜ BẠC

  1. Máy điêu hoà ít gió

1/ Điện thế nguồn thấp, tốc độ quang của máy gió không bình thưòng hiện tượng ấy không quan hệ đến tính năng của máy; chò điện thế bình thường là sử dụng được.

>> Xem thêm: may loc khong khi cong nghiep

2/ Thiết bị lọc không khí quá bẩn, cản trở lưu thông không khí.

Có thể xử lý bằng cách tháo thiết bị lọc không khí ra lau sạch bụi bẩn.

3/ Thiết bị bốíc hơi sương đọng khá dầy, cản trỏ lứu thông không khí. Có thể xử lý làm sạch sương đọng ở thiết bị này.

4/ Cửa hút gió có tạp vật ngăn cản, làm cho lượng gió giảm. Cần phải tháo gổ vật cản, để cho cửa thông phong thông thoáng.

  1. Tap âm lớn.

1/ Bánh xe lá gió và vỏ có vướng mắc hoặc ma sát. Tháo vỏ ra quan sát trên bề mặt xem có bị sây sát do bánh xe quệt phải không; nếu có thì lắp đặt bánh xe lá gió mối, cố gắng liền sát máy điện.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chơi game bài roulette bỏ túi

Add a Comment